Search
en

LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

21/04/2022

Khi xây nhà nhiều người sẽ rất chú trọng đến việc xây nhà theo hướng nào, bố trí không gian như thế nào nhưng ít ai quan tâm đến vị trí đặt thang máy theo phong thủy. Gia chủ thường giao phó cho đơn vị xây dựng quyết định vị trí của thang máy trong ngôi nhà của mình. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng thang máy có vai trò quan trọng trong trường khí của ngôi nhà bởi đây là một phần kiến trúc lớn, đóng vai trò quyết định tài lộc và vận may nên sẽ có tầm ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ của chủ nhà cũng như các thành viên sinh sống, hoạt động và làm việc trong nhà đó. Vậy cần lưu ý thiết kế thang máy như thế nào để phù hợp với phong thủy?

Hãy cùng Thang Long TLE Group tìm hiểu vấn đề phong thủy khi lắp đặt thang máy trong gia đình.

1. Vị trí lắp đặt thang máy hợp phong thủy thiết kế ngôi nhà

Vị trí lắp đặt thang máy hợp phong thủy được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lắp đặt thang. Gia chủ lựa chọn theo các bước sau để tìm ra vị trí đặt thang đẹp nhất:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt thang máy, tùy vào từng dòng thang máy yêu cầu về chiều sâu hố pit khác nhau

Bước 2: Xác định hướng cửa thang nên theo hướng Cát của chủ nhà để thu hút nhiều tài vận

Bước 3: Tính toán các thông số để phù hợp với điều kiện lắp đặt cũng như vị trí, hướng cửa xác định để đặt mua loại thang phù hợp nhất

 

2. Màu sắc thang máy

Màu sắc thang máy được lựa chọn theo Ngũ hành hợp với cung mệnh của gia chủ

Gia chủ mệnh Kim: các tông màu vàng, nâu kết hợp với gam màu sáng sẽ đem lại niềm vui, tài lộc cho gia chủ. Không nên chọn màu đỏ, hồng, tìm là màu xung khắc với gia chủ

Gia chủ mệnh Mộc: hợp với các tông mùa xanh, lục không hợp với những màu sắc như trắng, vàng ánh kim

Gia chủ mệnh Thủy: hợp với các mùa như xanh biển sẫm hay màu đen hết hợp cùng màu trắng và những màu có ánh kim làm điểm nhấn. Không nên chọn màu như vàng đất hay màu nâu.

Gia chủ mệnh Hỏa: nên chọn thang máy màu đỏ, tím, pha ánh xanh lục và không nên chọn màu đen hoặc xanh biển sẫm.

Gia chủ mệnh Thổ: hợp với thang máy màu nâu, vàng, hoặc hồng đỏ tím và lưu ý không chọn màu xanh lục cho thang máy.

3. 3 vị trí nên đặt cho thang máy

- Cạnh cầu thang bộ: Về phương diện thuận tiện, đây là vị trí vô cùng hợp lý. Phần giếng trời của thang bộ không bị che khuất và không gian ngôi nhà vẫn hứng được ánh sáng trời. Để đảm bảo yếu tố sinh khí trong phong thủy, không gian thông thoáng đón ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ làm ăn hanh thông. Tuy nhiên cần lưu ý không để cửa thang máy đối diện trực tiếp cửa ra vào ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

- Trong lòng thang bộ: Đây là vị trí vừa tận dụng không gian lòng cầu thang vừa không phá vỡ phong thủy. Hướng thang máy cùng phía với thang bộ giúp gia chủ không cần suy tính về hưởng cửa thang máy. Và cũng cần lưu ý không để cửa thang máy đối diện trực diện cửa ra vào. Đây là hướng phản cung, sản sinh sát khí cho gia chủ.

- Lắp ngoài ban công: Đây là giải pháp vừa tiết kiệm diện tích vừa không ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu ngôi nhà. Với những ngôi nhà có diện tích mặt sàn khiêm tốn có thể tham khảo giải pháp này.

4. 4 vị trí nên tránh cho thang máy gia đình

  • Không lắp tại vị trí trung tâm ngôi nhà. Đây là khu vực tối kỵ lắp thang máy. Trung cung là nơi khởi nguồn năng lượng tốt. Nếu đặt thang máy ở đây vô tình chặn toàn bộ dòng khí lành khiến cho gia đình có nhiều thay đổi theo chiều hướng không tốt.
  • Không lắp tại khu vực chính hậu của ngôi nhà là khu vực trung tâm phía cuối ngôi nhà dễ khiến gia đình lục đục, không suôn sẻ.
  • Không lắp tại khu vực phương sát đem lại điềm xấu. Thông thường có 8 hướng: Đông, Tây, Nam Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Mỗi người chủ nhà sẽ có 1 phương sát khác nhau nên cần tránh lắp thang tại phương sát đó
  • Hướng cửa thang máy không được: Thẳng cửa nhà vệ sinh; Thẳng phòng thờ; Thẳng phòng bếp; Thẳng phòng ngủ

Khi cửa thang máy mở ra nhìn trực diện vào các vị trí trên sẽ hội tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về phong thủy cho thang máy gia đình. Hãy sử dụng thang máy gia đình Mitsubishi, để nâng cao giá trị cuộc sống con người Việt.

Nếu quý khách đang tìm một công ty thang máy uy tín, chất lượng để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt thang máy gia đình, khách hàng vui lòng liên hệ với Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long (TLE) qua Hotline: 024 39783799 hoặc 024 3978 3978.